Điện thoại di động đang dần trở thành “vật bất ly thân” của chúng ta. Tuy nhiên, theo một nghiên cứu mới đây, việc dùng smartphone không đúng cách sẽ làm tác động đến mắt của chúng ta.

Một báo cáo cho biết rằng, việc sử dụng Sony Z Ultra trong thời gian dài có thể dẫn đến căng thẳng trên mắt. Việc dùng điện thoại di động quá lâu sẽ làm tăng có nguy cơ phát triển của sự thoái hóa cơ mắt, nguyên do chính gây mù lòa. Nhìn chằm chằm vào smartphone hoặc máy tính bảng – trong thời gian dài có thể dẫn đến căng thẳng trên mắt.

Dưới đây là một vài biện pháp sẽ tương trợ các bạn tránh được những tổn thương cho mắt khi dùng di động̣ thông minh trong một khoảng thời gian dài.

Luôn lau chùi màn hình di động̣ thông minh của chính bạn

Được cho là cách hữu hiệu nhất để bảo vệ mắt bạn. Bởi một màn hình mặt kính sạch, sẽ tương trợ cho các bạn một góc nhìn good hơn về hầu hết văn bản đang hiển thị trên màn hình Sony Z Ultra. Tuy nhiên, khuyến khích các bạn hãy thường xuyên lau chùi màn hình mặt kính bằng một miếng vải sợi nhỏ và lau theo hình vòng tròn của màn hình smartphone từ trong ra ngoài.

Điều chỉnh độ sáng màn hình

Khi bạn dùng smartphone ở trong bóng tối, việc thiết lập chế độ màn hình cảm ứng quá sáng sẽ làm mắt bạn bị chói, thậm chỉ sẽ bị nhèo đi. Hãy vào thiết lập màn hình để chỉnh độ sáng xuống mức thấp để độ sáng vừa phải với mắt của chính bạn.

>>> Băn khoăn không biết địa chỉ thay cảm ứng cho sony z3v chính hãng tại HCM? Giải pháp cho bạn chỉ có thể là: thay cảm ứng Sony Z3v chính hãng tại Thành Trung  Mobile

Điều chỉnh size văn bản và độ tương phản

với việc điều chỉnh độ tương phản và size mọi ký tự hiển thị trên điện thoại di động của chính bạn, điều này hỗ trợ mắt đỡ căng thẳng hơn khi xem bất kể đoạn văn bản trên email, web, tin nhắn hoặc tài liệu.

Dùng tấm bảo vệ màn hình cảm ứng chống phản chiếu

Nếu màn hình điện thoại thông minh của bạn không đi kèm cùng một lớp phủ chống phản chiếu, bạn cần phải mua thêm chúng để việc bảo vệ mắt có hiệu quả cao hơn. Tất cả tấm bảo vệ màn hình chống phản chiếu có giá khá rẻ và bạn có thể mua ở bất kể trung tâm điện thoại thông minh nào trên Toàn Quốc.

>>> Lo lắng và băn khoăn không biết kiếm tìm địa chỉ thay màn hình cho sony z ultra chính hãng ở đâu ư? Mời tham khảo thay màn hình Sony Z Ultra chính hãng tại HCM

Hãy giải lao trong khoảng thời gian dùng điện thoại thông minh

Điều này sẽ hỗ trợ mắt của bạn có một chu kì điều tiết lại trong khi đang căng thẳng nhìn vào điện thoại di động. Hãy thử cầm Sony Z Ultra của bạn cách mắt tối thiểu là 30 cm, Bạn sẽ cảm thấy mắt mình đỡ mỏi hơn rất nhiều.

Bên trên là những thủ thuật đơn giản và dễ hiểu nhất dành cho bạn nào có tần suất sử dụng smartphone nhiều trong ngày. Chúc các bạn áp dụng thành công và nhớ giữ gìn sức khỏe của mình nhé.

5 giải pháp tương trợ các bạn bảo vệ mắt khi dùng điện thoại thông minh của mình một cách tốt nhất
Đánh giá bài viết

Tác giả: lamhai

Comments

Thay màn hình iPhone 5, 6, 7 Plus chính hãng, giá rẻ tại TPHCM
Assign a menu in the Left Menu options.
Assign a menu in the Right Menu options.
icon up top