Hãy là một người tiêu dùng thông thái và suy nghĩ thận trọng trước khi mua hàng công nghệ.
6 tuần sau khi Apple chính thức đặt đơn lên tòa liên quan đến cáo buộc của chính công ty về các sản phẩm sạc giả và phụ kiện nhái khác được bày bán tràn lan trên mạng, cuối cùng kết quả thẩm định bởi UL (tổ chức hợp tác thử nghiệm sản phẩm và vật liệu) đã kết luận rằng 99% số trang thiết bị đó không đảm bảo an toàn theo tiêu chuẩn chế tạo kỹ thuật thông thường.
Được ủy thác bởi Tổ chức Tiêu chuẩn Thương mại Anh Quốc, UL đã tiến hành kiểm định 400 mẫu sạc giả – được gắn mác Apple có xuất xứ rõ ràng nhưng thực ra là hàng nhái – và khám phá ra rằng chỉ mất khoảng 3 trong số đó may mắn vừa đủ vượt qua vòng kiểm chứng cơ bản, còn lại đều không đủ chất lượng an toàn.
►►► Quý vị có thể xem thêm tại đây thông tin phụ kiện điện thoại chính hãng. Ngày nay nhu cầu về phụ kiện là vô cùng lớn cùng mẫu mã và kiểu dáng sản phẩm luôn được nâng cấp liên tục.

Chi nhánh UL ở Illinois cũng khẳng định gần như tất cả mẫu thiết bị đó đều không đạt đủ hàm lượng thành phần vật liệu cách thức điện để phòng ngừa hở điện cho người dùng. Số phụ kiện giả đó được thu thập từ 8 quốc gia, trong đó bao gồm cả Mỹ, Trung Quốc, Australia…

Giám đốc điều hành Viện Kiểm định giá trị Thương mại Anh Quốc – Leon Livermore – đã trao đổi với BBC về việc khách hàng nên cân nhắc cẩn thận khi tính đến chuyện mua các phụ kiện tràn lan ngoài thị trường cho di động̣ hoặc gần như tất cả các trang thiết bị kĩ thuật khác của mình.
“Hàng có xuất xứ rõ ràng có thể đắt hơn, nhưng nếu chỉ do vài khoản khác biệt nhỏ đó mà quyết định sai lầm, thì các bạn hoàn toàn có thể trả giá bằng cả căn nhà hoặc tính mạng của mình và những người thân xung quanh nữa,” Livermore phát biểu.
►►► Bạn quan tâm có thể xem thêm ở đây thông tin về ốp lưng giá sỉ. Đây là thông tin cực kỳ có ích về ốp lưng.

Theo sau nhiều sự cố cháy nổ pin của các sản phẩm kỹ thuật gần đây, nhiều biện pháp đánh giá và phòng ngừa ban đầu đã được tuyên truyền ngay lập tức đến cộng đồng người tiêu dùng, chẳng hạn như nói không che phủ kín công cụ thay thế khi đang sạc, hoặc không sử dụng sạc có tín hiệu bị hư tổn, như mọi vết rạn vỡ có thể thấy rõ bằng mắt thường.

Động thái của Apple
Vụ kiện của Apple vào tháng 10 vừa qua nhắm đến một chi nhánh phân phối của Amazon – Mobile Star – là một quyết định cứng rắn của công ty về mục tiêu bài trừ hàng giả hàng nhái, đòi lại an toàn và quyền lợi cho người tiêu dùng.
►►► Các fan ruột của quả táo khuyết không thể bỏ qua thông tin cực kỳ giá trị cốt lõi và thú vị về điện thoại phổ thông. Đây là thông tin cực hữu dụng liên quan đến iPad.

Cụ thể, công ty kỹ thuật xứ Cupertino đã thử nghiệm hơn 100 chiếc sạc “chính hãng” và nhiều nguồn hàng khác từ Amazon và phát hiện tối thiểu 90% trong số đó là đồ kém chất lượng và hàng giả.
Apple có công bố kèm theo rằng: “các sản phẩm này không hề cũng tương tự như các gì chúng tôi tự tay cung cấp, chúng không cam kết được tiêu chuẩn an toàn cho người dùng và thiếu gần như tất cả các thành phần cấu tạo tối thiểu, thiết kế nghèo nàn và cả độ phương án điện không tối ưu, gây nhiều rủi ro nảy sinh khác.”

Apple: 99% phụ kiện sạc rởm đều không cam kết tiêu chuẩn an toàn thấp nhất
Đánh giá bài viết

Tác giả: lamhai

Comments

Thay màn hình iPhone 5, 6, 7 Plus chính hãng, giá rẻ tại TPHCM
Assign a menu in the Left Menu options.
Assign a menu in the Right Menu options.
icon up top