Việt Nam đang trở thành một cửa hàng sản xuất linh kiện điện thoại cho các tập đoàn điện tử quy mô rộng ở tất cả các quốc gia nhờ nhân công giá rẻ và tất cả chính sách hỗ trợ rót tiền của chính phủ, hãng tin Nikkei (Nhật Bản) bình luận.

Theo số liệu của hãng tin Nikkei, trong 6 tháng đầu năm nay, có đến hơn 107 triệu di động̣ và smartphone được sản xuất ở Việt Nam, tăng đến 68,8% so cùng năm trước.
Phần to mọi thiết bị điện tử sản xuất ở Việt Nam được xuất khẩu ra nước ngoài, Nikkei cho hay. 99% số lượng điện thoại và smartphone xuất khẩu từ Việt Nam là của Samsung, Microsoft và LG, hãng tin Nhật cho biết.
►►► Quý vị có thể xem thêm tại đây thông tin về cua hang linh kien dien thoai. thời gian gần đây nhu cầu về linh kiện là vô cùng lớn và nó quyết định ở tại chỗ tới chất lượng sửa lỗi, thay thế của tất cả cửa hàng.
Khoản phí nhân công ở Việt Nam chỉ bằng khoảng 1/2 của Thượng Hải và Quảng Châu (Trung Quốc). ngoài ra, Việt Nam hiện đang có nguồn nhân lực trẻ lành nghề, Nikkei TEST.
Chính phủ Việt Nam cũng đã cho ra mắt tất cả biện pháp khuyến khích đầu tư để thu hút các tập đoàn cung cấp smartphone và điện thoại di động, bao gồm việc giảm một nửa thuế doanh nghiệp và giá thuê đất.
“Gã khổng lồ” Microsoft (Mỹ) đã chuyển dây chuyền sản xuất từ 2 nhà thiết bị đã đóng cửa ở Trung Quốc sang một nhà thiết bị ở miền bắc Việt Nam. Tập đoàn điện tử tuyệt vời Hàn Quốc Samsung Electronics dự kiến sẽ chi 4 tỉ USD để tăng năng suất nhà máy của mình ở Việt Nam vào cuối năm 2015.
►►► Quý vị quan tâm có thể xem thêm ở đây thông tin về linh kiện iphone 6. Đây là thông tin cực kỳ hữu ích vềlinh kiện này.

Trong khi đó, một tập đoàn điện tử Hàn Quốc khác là LG hồi tháng 3 đã xây một nhà thiết bị mới trị giá 1,5 tỉ USD tại Việt Nam.
Nikkei cho biết Samsung hiện có nhà máy ở Thái Nguyên và Bắc Ninh. Theo dự trù, tập đoàn này sẽ rót tiền update cho nhà máy ở Thái Nguyên nhằm tăng tổng kim ngạch xuất khẩu linh kiện của cả 2 nhà thiết bị gộp lại lên thêm 21,7%, đạt mức 32 tỉ USD vào năm 2015.
Kế hoạch chi thêm tiền đầu tư vào nhà máy ở Việt Nam có mục đích chủ yếu làm nhằm gia tăng năng suất của việc sản xuất linh kiện cho mẫu smartphone Galaxy. Vốn là một trong những nhà mua sắm nước ngoài quy mô rộng nhất ở Việt Nam cùng khoảng 100.000 nhân công bản xứ, Samsung dự trù sẽ tiếp tục thuê thêm nhiều nhân công Việt Nam, theo hãng tin Nhật.
►►► Gần như tất cả các fan ruột của quả táo khuyết không thể bỏ qua thông tin cực kỳ giá trị và thú vị về iPhone 6. Đây là thông tin vô cùng hữu dụng về iPhone.

Tập đoàn Microsoft đã đóng cửa 2 nhà thiết bị ở Bắc Kinh, Quảng Đông (Trung Quốc) và sau đó đã chuyển dây chuyền cung cấp sang Bắc Ninh.
Nikkei dẫn lời một lãnh đạo Microsoft cho biết tập đoàn kỹ thuật hàng đầu thế giới này sẽ biến Việt Nam thành một cơ sở chủ lực chuyên sản xuất linh kiện cho điện thoại di động và điện thoại di động.
Trong khi đó, LG đã bắt đầu sản xuất điện thoại di động và hàng điện tử tiêu dùng tại một nhà máy mà tập đoàn này mới thành lập ở Hải Phòng hồi tháng 3.
30% sản phẩm đầu ra xuất xưởng từ nhà thiết bị này được LG bán ở thị trường Việt Nam, còn lại được xuất bán ra hơn 30 quốc gia ở tất cả các quốc gia.

Báo Nhật đưa tin: VN đang trở thành trung tâm sản xuất linh kiện smartphone cho thế giới
Đánh giá bài viết

Tác giả: lamhai

Comments

Thay màn hình iPhone 5, 6, 7 Plus chính hãng, giá rẻ tại TPHCM
Assign a menu in the Left Menu options.
Assign a menu in the Right Menu options.
icon up top