Trong điều kiện thiếu sáng, khi màn hình cảm ứng Sony Z3 có độ sáng càng cao thì sẽ càng làm tác động đến đôi mắt, nhờ vậy việc giảm độ sáng màn hình cảm ứng xuống sẽ giúp dịu hơn cho đôi mắt khi dùng.

Dưới đây là một vài ứng dụng dành cho thiết bị chạy Android, cho phép điều chỉnh độ sáng và tông màu sắc trên màn hình cảm ứng để giúp bảo vệ mắt người dùng khi sử dụng thiết bị trong điều kiện thiếu sáng hoặc vào buổi tối. Điều này cũng giúp không ảnh hưởng đến giấc ngủ của người dùng sau khi họ dùng điện thoại di động.

Night Mode

Night Mode là ứng dụng được ra đời cùng mục đích duy nhất là bảo vệ mắt người dùng khi dùng smartphone trong điều kiện thiếu sáng.

Vì chỉ có một công dụng duy nhất, do vậy Night Mode có giao diện rất đơn giản, với chức năng chính là giảm độ sáng màn hình cảm ứng xuống mức thấp hơn cả mức thất nhất mà thiết lập màn hình trên di động̣ thông minh có thể đạt được.

>>> Đang tìm kiếm một địa chỉ thay màn hình cho sony z3 tại trung tâm Q1. HCM. Tham khảo ngay thay màn hình sony z3 tại trung tâm Q1. HCM

Về cơ bản, Night Mode sẽ tạo một bộ lọc trên màn hình cảm ứng điện thoại thông minh để giảm độ sáng phát ra từ đèn nền của màn hình. Điều này giúp giảm độ sáng tác động lên mắt người dùng khi họ dùng smartphone trong điều kiện thiếu sáng, tương trợ mắt người dùng không bị tổn thương.

Những gì người dùng cần làm là điều chỉnh để giảm độ sáng màn hình cảm ứng smartphone từ thanh trượt trên giao diện ứng dụng Night Mode, sau đó nhấn nút “Start” để kích hoạt chế độ dùng ban đêm khi cần.

Screen Dimmer


Nếu cảm thấy ứng dụng Night Mode quá đơn giản và không cung cấp đủ các tính năng tối thiểu, các bạn có thể nhờ đến sự giúp của ứng dụng Screen Dimmer.

Tương tự ứng dụng Night Mode, Screen Dimmer cho phép người dùng hạ thấp độ sáng của màn hình smartphone xuống thấp hơn cả mức sáng thấp nhất có thể thiết lập thông thường. Điều này giúp người dùng tránh trạng thái đau đầu hay đau mắt khi sử dụng điện thoại di động trong điều kiện thiếu sáng hoặc vào ban đêm.

Tuy nhiên, Screen Dimmer triển khai dịch vụ nhiều tính năng hơn ứng dụng kể trên. Người dùng có thể thiết lập thời gian để ứng dụng tự động kích hoạt chế độ giảm độ sáng màn hình. Đây là khoảng thời hạn mà người dùng thường sử dụng điện thoại di động trong điều kiện thiếu sáng.

>>> Bạn đang ở TPHCM và muốn tìm kiếm địa chỉ thay mặt kính cho sony z3 tại trung tâm Q1. HCM. Không thể bỏ qua: thay mặt kính sony z3 tại trung tâm Q1. HCM

Bên cạnh đó, người dùng có thể trả tiền để dùng tất cả chức năng đẳng cấp của ứng dụng, trong đó có tính năng điều chỉnh tông màu của màn hình, điều này hỗ trợ giảm tông màu xanh tỏa ra từ màn hình cảm ứng smartphone, có thể gây nên trạng thái mất ngủ. Người dùng có thể chuyển tông màu màn hình sang màu đỏ hoặc nâu để không tác động đến giấc ngủ sau khi dùng điện thoại thông minh.

Thêm vào đó, nếu dùng điện thoại di động cùng màn hình mặt kính công nghệ AMOLED, việc hạ thấp độ sáng màn hình mặt kính xuống mức thấp sẽ tương trợ kéo dài thời gian dùng pin trên sản phẩm đầu ra, vì hầu hết điểm ảnh màu đen trên màn hình mặt kính AMOLED thực chất là đã được tắt đi.

Cách giữ cân bằng cho mắt khi dùng Sony Z3 vào ban đêm
Đánh giá bài viết

Tác giả: truongnd

Comments

Thay màn hình iPhone 5, 6, 7 Plus chính hãng, giá rẻ tại TPHCM
Assign a menu in the Left Menu options.
Assign a menu in the Right Menu options.
icon up top