Nếu các bạn dùng iCloud Drive để đồng bộ tập tin lên gói dịch vụ điện toán đám mây của Apple, mỗi khi người dùng sửa đổi, file mới sẽ được tải lên và chiếm bộ phận không nhỏ dung lượng mạng. Tắt khả năng này đi khi chưa bao gồm Wi-Fi là một giải pháp để tiết kiệm 3G, vào Settings > iCloud > iCloud Drive rồi kéo xuống dưới tắt mục Use Cellular Data.

>>> Nếu có mong muốn thay màn hình cho iphone 7 plus. Xin mời tham khảo tại: https://thanhtrungmobile.com/thay-man-hinh-cam-ung-iphone-7.html

Tắt tự động update bằng mạng di động

Thiết lập mặc định, iPhone và iPad sẽ tự tải về tất cả các bản nhạc, phần mềm, kho sách và update ứng dụng. Để tiết kiệm lưu lượng 3G, người dùng có thể tắt tất cả các tùy chọn này hoặc chỉ cho tải về thông qua mạng Wi-Fi. Thực hiện, vào Settings > App and iTunes Stores và tắt mục Use Cellular Data.

Tắt Wi-Fi Assist

Được bổ sung trên iOS 9, Wi-Fi Assist là chức năng tương trợ tự động chuyển sang dùng dữ liệu viễn thông khi mạng Wi-Fi kém. Điều này có nghĩa là người dùng sẽ tốn nhiều dung lượng 3G hơn. Để tắt đi, bạn vào Settings > Cellular và kéo xuống dưới để hủy mục Wi-Fi Assist.

>>> Có mong muốn thay màn hình cho iphone 6 plus ư? Truy cập ngay tại đây nhé https://thanhtrungmobile.vn/thay-man-hinh-iphone-6-plus.html

Quan sát tất cả các phần mềm dùng nhiều dữ liệu

Trên iPhone, iPad, người dùng có thể thống kê dung lượng sử dụng 3G của tất cả phần mềm. cùng tất cả ứng dụng không cần thiết, các bạn có thể tắt đi nhằm tiết kiệm dữ liệu. Xem thống kê tại, Settings > Cellular và kéo xuống dưới.

Tắt làm mới ứng dụng khi chạy ngầm

Trên iOS, có các phần mềm như Facebook, Twitter, Mail… dù các bạn không mở nhưng nó vẫn chạy ẩn và liên tục update nhằm đẩy thông báo, làm mới ứng dụng để khi bật lên là các bạn đã có các thông tin tuyệt vời nhất. Đây cũng là lý bởi mà một số người dùng nó rằng cứ mở 3G lên dù không làm gì nhưng vẫn thấy dung lượng giảm, trừ tiền trong ID. Để tắt đi, vào Settings > General > Background App Refresh và bỏ tùy chọn này.

Hạn chế streaming nhạc hiệu năng cao

Apple đã cho phép người dùng stream nhạc chất lượng cao tất cả là qua Wi-Fi hay mạng di động. Bản nhạc có hiệu năng càng tốt, nó sẽ có dung lượng càng quy mô rộng và tiêu tốn nhiều nội dung 3G. do thế, để tiết kiệm thì người dùng có thể bỏ tính năng này bằng thao tác vào Settings > Music và tắt High Quality on Cellular. Nếu không cần đến stream nhạc bằng mạng 3G, người dùng có thể tắt luôn tùy chọn Use Cellular Data.

>>> Nếu các bạn có nhu cầu thay pin cho iPhone 6 Plus. Truy cập ngay tại https://thanhtrungmobile.vn/thay-pin-iphone-6-plus.html

Chỉ dùng 3G khi cần thiết

Sau khi thực hiện các bước trên mà người dùng vẫn muốn tối ưu hóa dung lượng mạng dùng, các bạn hãy tắt nội dung di động và chỉ mở lên khi thiết yếu. quy trình này nên áp dụng với các khách hàng đăng ký dùng 3G theo gói giới hạn. Tắt đi bằng thao tác vào Settings > Cellular và hủy phần Cellular Data.

Cách thức giúp tiết kiệm chi phí 3G một cách tối ưu
Đánh giá bài viết

Tác giả: caotufit

Comments

Thay màn hình iPhone 5, 6, 7 Plus chính hãng, giá rẻ tại TPHCM
Assign a menu in the Left Menu options.
Assign a menu in the Right Menu options.
icon up top