Cách thức khi HTC M8 vô tình rơi vào nước

  • Đăng bởi caotufit - 31/08/2017

Làm gì khi HTC M8 rơi vào nước? Có thể do sơ ý mà các bạn làm điện thoại bị rơi xuống nước trong thời gian ngắn, chẳng hạn như bỏ quên trong túi quần và đem quần đi giặt. Hẳn bạn sẽ bối rối không biết làm gì khi điện thoại rơi vào nước. Bài viết sau sẽ chỉ dẫn bạn tất cả bước xử lí kịp thời để tránh bị đoản mạch trước khi đem ra địa chỉ cho thợ chuyên nghiệp sửa chữa.

Bước 1: Lấy HTC M8 ra khỏi môi trường nước

Tất nhiên đây là bước đi đầu cần phải làm rồi đúng không nào? sau đó hãy nhanh chóng tắt nguồn để tránh bất kỳ mạch bị chập bởi nước xâm nhập. Nếu thiết bị đang ở trong trạng thái sạc pin, nhớ cắt nguồn điện từ dây sạc trước khi lấy điện thoại ra khỏi môi trường nước, hãy bình tĩnh nếu không bạn sẽ gặp nguy hiểm như là bị điện giật.

Còn nếu máy của chính bạn đang ở chế độ tắt nguồn, bạn cũng không nên bật khởi động nếu không khả năng “cấp cứu” sẽ trở nên tồi tệ hơn đấy, điều kiện xấu nhất là có thể bạn sẽ không dùng chiếc điện thoại vào nước này nữa.

B2: nhanh chóng tháo pin, thẻ sim và bàn phím

Sau khi vớt điện thoại ra khỏi môi trường nước các bạn hãy đặt chúng lên chiếc khăn khô càng thấm nước càng tốt

Đối với các điện thoại bàn phím sau khi đã tháo pin, thẻ nhớ và sim, sử dụng tô vít để tháo khung vỏ máy phía ngoài, nhớ tháo cả bàn phím nhé.

Đối với điện thoại smatrphone như HTC M8 chẳng hạn thì công đoạn này đơn giản hơn. Chủ nhân hãy dựng thiết bị theo chiều đứng để nước tự dộng chảy xuống theo gần như tất cả các khe hở, đồng thời dùng sức của cánh tay, lắc mạnh sang bên trái và bên phải để nước bị bắn ra ngoài.

Đặc biệt, đối với cả hai loại máy, chúng ta không được phép dùng thiết bị sấy. Bởi sức nóng và lực gió trong thiết bị thổi nước vào sâu hơn, ngấm vào bất kỳ vi mạch và làm cho máy nhanh chóng bị hư hơn. Nếu điện thoại bị rơi xuống nước mà bạn dùng cách thức trên vẫn thấy nước còn đọng lại nhiều thì việc lúc này là dùng khăn giấy, nhẹ nhàng len vào tất cả các khe hở để thấm nước. Sau đó, các bạn mới có thể sử dụng mấy sấy.

>>> Bạn đang muốn thay mặt kính cho xiaomi redmi note 4 . Tham khảo tại đây nhé: thay mặt kính xiaomi redmi note 4 

Để chất lượng hơn, bạn có thể dùng thiết bị hút bụi, do máy hút ngược trở vào nước và tất cả các bụi bẩn đang bám trên thiết bị, sẽ khiến cho công cuộc “cấp cứu” của chính bạn kịp thời hơn.

thông tin cũng được lưu cả trên sim nữa, bởi thế, dùng khăn giấy khô để lau sim và đặt ngay ra nơi có ánh nắng chiếu trực tiếp, việc này sẽ trợ giúp các bạn lấy lại được danh bạ điện thoại có ở trong sim.

Nước là chất dẫn điện tốt, đặc biệt là nước muối. Nếu sơ suất, chiếc HTC M8 của chính bạn bị rơi xuống nước biển mặn, lưu ý là không được sấy khô hoặc khởi động thiết bị bởi cả hai phương án này làm cho lượng muối có trong nước co lại và bám vào vi mạch, dẫn đấn cháy,chập và không thể khắc phục thiết bị. Lúc này chỉ nên lâu khô lại bằng khăn, có thể dùng thiết bị hút bụi mini để hút tất cả hạt muối này ra.

B3: Hút ẩm cho HTC M8

Hút ẩm là quá trình xử lý máy làm cho chúng không bị oxy hóa khi điện thoại bị rơi xuống nước. Có rất nhiều cách để hút ẩm cho máy, nhưng cách lấy ngay thuận tiện hiệu quả và cực kì đơn giản đó là đặt thiết bị vào trong hộp nhựa có đựng gạo.

Bởi các hạt gạo có khả nặng hút ẩm khá cao, bởi vì vậy các hơi ẩm còn vương trên bất kỳ linh kiện của điện thoại bị rơi xuống nước sẽ được gạo hút hết trong 1 đến 2 ngày, để chất lượng hơn cách làm khoảng mấy giờ đồng hồ các bạn lại trở điện thoại để đảm bảo tất cả mặt của điện thoại được hút ẩm nhé. Nên hạn chế vùi sâu vào trong thùng gạo do sẽ khiến có bột cám rơi mọi tất cả khe của máy làm nghẽn tất cả tĩnh mạch của máy.

>>> Chờ đã có phải bạn đang tìm kiếm một nơi thay mặt kính cho htc m8. Click vào đây nhé: thay mặt kính htc m8

Hơn nữa, có các phương pháp để bạn hút ẩm cho điện thoại như đặt thiết bị trên tivi, máy điều hòa hoặc lò vi sóng. Bởi khi các thành phẩm này làm việc sẽ phát nhiệt kèm thông hơi tương trợ thoát hơi nước trong điện thoại của chính bạn nhanh hơn.

Các bạn cũng có thể để điện thoại dưới ánh nắng mặt trời, nhưng phương pháp này thật sự không hiệu quả bởi chính ánh nắng nóng cũng sẽ gây ra hơi nước.

Nhiều các bạn có dùng thành phẩm bóp hơi dùng để thổi bụi cho máy tính, giải pháp này dùng cũng tương đối ổn nhưng không thật sự hiệu quả. do làn gió không thể chạm mạnh vào các khe hẹp của thiết bị.

Các loại gói hút ẩm cũng là cách làm good nhưng không thật sự hiệu quả bởi chính những gói hút ẩm đó đã hấp thu một lượng nước nhỏ vào bên trong bất kể hạt. Nếu dùng cách làm này bạn nên xem lại ít nhất 5 tiếng 1 lần để trăm phần trăm rằng tất cả gói hút ẩm vẫn phát huy tác dụng.

Bước 4: Khởi động để đánh giá thiết bị

Thật vui mừng nếu điện thọai đẹp yêu quý của bạn vẫn hoạt động phải không nào ?Sau khi hoàn thành 3 bước trên, TEST lần cuối tất cả các khe góc của máy để trăm phần trăm máy đã khô hoàn toàn. Nếu thiết bị bị vào nước muối thì các bạn dùng cồn để lau lại 1 lần cuối phía ngoài để 100% cặn muối đã biến mất nhé.

Cũng có thể sử dụng tăm bôn hoặc khăn khô để lau thiết bị. Sau đó, lắp tất cả thiết bị trong đó khung thiết bị, khe sim thẻ nhớ.

Việc khởi động giá trị cốt lõi nếu máy chạy nội dung và hệ điều hành bình thường. Giả sử trong điều kiện khi đang bật nguồn hoặc sạc pin mà máy phát ra tiếng kêu hoặc có mùi cháy khét thì ngay lập tức các bạn phải tắt ổ điện đi nhé.

>>> Các bạn đang có nhu cầu sửa chữa Sony Xperia không bắt Wifi. Hãy khám phá ngay: sửa Sony Xperia không bắt Wifi nhé!

Còn nếu bật nguồn không lên, sạc pin cũng không khởi động được thiết bị. Thì trường hợp này thiết bị đã bị nhiễm nặng, cần lấy liền đem ra cho thợ sửa chuyên nghiệp gần chỗ bạn nhất để có cách thức khắc phục kịp thời.

Hy vọng với cách làm trên, các bạn có thể cứu được HTC M8 của mình trong trường hợp bị rơi vào nước.

Cách thức khi HTC M8 vô tình rơi vào nước
Đánh giá bài viết

Tác giả: caotufit

Comments

Thay màn hình iPhone 5, 6, 7 Plus chính hãng, giá rẻ tại TPHCM
Assign a menu in the Left Menu options.
Assign a menu in the Right Menu options.
icon up top