Làm gì khi Samsung Z3 rơi vào nước? Có thể bởi sơ ý mà bạn làm điện thoại bị rơi xuống nước trong thời gian ngắn, chẳng hạn như bỏ quên trong túi quần và đem quần đi giặt. Hẳn các bạn sẽ bối rối không biết làm gì khi điện thoại rơi vào nước. Bài viết sau sẽ chỉ cách bạn mọi bước xử lí kịp thời để tránh bị đoản mạch trước khi mang ra trung tâm cho thợ chuyên nghiệp khắc phục.

B1: Lấy Samsung Z3 ra khỏi môi trường nước

Tất nhiên đây là bước đi tiên phong cần phải làm rồi đúng không nào? sau đó hãy nhanh chóng tắt nguồn để tránh tất cả các mạch bị chập bởi nước xâm nhập. Nếu máy đang ở trong tình trạng sạc pin, nhớ cắt nguồn điện từ dây sạc trước khi lấy điện thoại ra khỏi môi trường nước, hãy bình tĩnh nếu không các bạn sẽ gặp nguy hiểm như là bị điện giật.

Còn nếu máy của chính bạn đang ở chế độ tắt nguồn, các bạn cũng không nên bật khởi động nếu không khả năng “cấp cứu” sẽ trở nên tồi tệ hơn đấy, trường hợp xấu nhất là có thể các bạn sẽ không dùng chiếc điện thoại vào nước này nữa.

B2: nhanh chóng tháo pin, thẻ sim và bàn phím

Sau khi vớt điện thoại ra khỏi môi trường nước các bạn hãy đặt chúng lên chiếc khăn khô càng thấm nước càng hay

Đối với những điện thoại bàn phím sau khi đã tháo pin, thẻ nhớ và sim, sử dụng tô vít để tháo khung vỏ máy phía ngoài, nhớ tháo cả bàn phím nhé.

Đối với điện thoại smatrphone như Samsung Z3 chẳng hạn thì công đoạn này đơn giản hơn. Chủ nhân hãy dựng máy theo chiều đứng để nước tự dộng chảy xuống theo các các khe hở, đồng thời dùng sức của cánh tay, lắc mạnh sang bên trái và bên phải để nước bị bắn ra ngoài.

Đặc biệt, đối với cả hai loại máy, chúng ta không được phép dùng máy sấy. Bởi sức nóng và lực gió trong thiết bị thổi nước vào sâu hơn, ngấm vào gần như tất cả các vi mạch và làm cho thiết bị mau chóng bị hỏng hơn. Nếu điện thoại bị rơi xuống nước mà các bạn dùng cách trên vẫn thấy nước còn đọng lại nhiều thì việc lúc này là sử dụng khăn giấy, nhẹ nhàng len vào tất cả các khe hở để thấm nước. Sau đó, các bạn mới có thể dùng mấy sấy.

>>> Bạn đang muốn thay màn hình cho cho samsung j7. Tham khảo tại đây nhé: thay man hinh samsung j7

Để good hơn, các bạn có thể sử dụng thiết bị hút bụi, bởi máy hút ngược trở vào nước và tất cả các bụi bẩn đang bám trên máy, sẽ khiến cho công cuộc “cấp cứu” của các bạn kịp thời hơn.

Dữ liệu cũng được lưu cả trên sim nữa, vì thế, sử dụng khăn giấy khô để lau sim và đặt ngay ra nơi có ánh nắng chiếu ở tại chỗ, việc này sẽ trợ giúp bạn lấy lại được danh bạ điện thoại có ở trong sim.

Nước là chất dẫn điện tốt, duy nhất là nước muối. Nếu vô tình, chiếc Samsung Z3 của chính bạn bị rơi xuống nước biển mặn, chú ý là không được sấy khô hoặc khởi động thiết bị bởi cả hai giải pháp này làm cho lượng muối có trong nước co lại và bám vào vi mạch, dẫn đấn cháy,chập và không thể khắc phục thiết bị. Trong trường hợp này chỉ nên lâu khô lại bằng khăn, có thể dùng thiết bị hút bụi mini để hút bất kỳ hạt muối này ra.

Bước 3: Hút ẩm cho Samsung Z3

Hút ẩm là quá trình xử lý máy làm cho chúng không bị oxy hóa khi điện thoại bị rơi xuống nước. Có rất nhiều giải pháp để hút ẩm cho thiết bị, nhưng quy trình lấy ngay thuận tiện hiệu quả và cực kì đơn giản đó là đặt máy vào trong hộp nhựa có đựng gạo.

Bởi những hạt gạo có khả nặng hút ẩm khá cao, bởi vì thế các hơi ẩm còn vương trên gần như tất cả các bộ phận của điện thoại bị rơi xuống nước sẽ được gạo hút hết trong 1 đến 2 ngày, để chất lượng hơn cách khoảng mấy giờ đồng hồ các bạn lại trở điện thoại để cam kết gần như tất cả các mặt của điện thoại được hút ẩm nhé. Nên hạn chế vùi sâu vào trong thùng gạo do sẽ khiến có bột cám rơi tất cả các khe của máy làm nghẽn gần như tất cả các tĩnh mạch của thiết bị.

>>> Chờ đã có phải bạn đang tìm kiếm một nơi thay mặt kính cho samsung z3 . Click vào đây nhé: thay mặt kính samsung z3 

Hơn nữa, có các tiêu chuẩn để bạn hút ẩm cho điện thoại như đặt thiết bị trên tivi, thiết bị điều hòa hoặc lò vi sóng. Bởi khi hầu hết thành phẩm này hoạt động sẽ phát nhiệt kèm thông hơi giúp thoát hơi nước trong điện thoại của các bạn nhanh hơn.

Các bạn cũng có thể để điện thoại dưới ánh nắng mặt trời, nhưng thao tác này thật sự không hiệu quả do chính ánh nắng nóng cũng sẽ tạo ra hơi nước.

Nhiều bạn có dùng thành phẩm bóp hơi dùng để thổi bụi cho thiết bị tính, cách này dùng cũng tương đối ổn nhưng không thật sự hiệu quả. vì làn gió không thể chạm mạnh vào những khe hẹp của máy.

Các loại gói hút ẩm cũng là cách thức tốt nhưng không thật sự hiệu quả bởi chính các gói hút ẩm đó đã hấp thu một lượng nước nhỏ vào bên trong bất kể hạt. Nếu sử dụng giải pháp này bạn nên rà soát ít nhất 5 tiếng 1 lần để 100% rằng gần như tất cả các gói hút ẩm vẫn phát huy tác dụng.

B4: Khởi động để kiểm chứng thiết bị

Thật vui mừng nếu điện thọai đẹp yêu thương của chính bạn vẫn làm việc phải không nào ?Sau khi hoàn thành 3 bước trên, rà soát lần cuối tất cả các khe góc của máy để 100% máy đã khô hoàn toàn. Nếu thiết bị bị vào nước muối thì bạn dùng cồn để lau lại 1 lần cuối phía ngoài để trăm phần trăm cặn muối đã biến mất nhé.

Cũng có thể dùng tăm bôn hoặc khăn khô để lau thiết bị. Sau đó, lắp tất cả máy móc bao gồm khung máy, khe sim thẻ nhớ.

Việc khởi động giá trị cốt lõi nếu thiết bị chạy nội dung và hệ điều hành bình thường. Giả sử trong điều kiện khi đang bật nguồn hoặc sạc pin mà thiết bị phát ra tiếng kêu hoặc có mùi cháy khét thì ngay lập tức bạn phải tắt ổ điện đi nhé.

>>> Các bạn đang có nhu cầu cách khắc phục lỗi tin nhắn không gửi được trên Galaxy A5 2016. Hãy khám phá ngay: khắc phục lỗi tin nhắn không gửi được trên Galaxy A5 2016 nhé!

Còn nếu bật nguồn không lên, sạc pin cũng không khởi động được máy. Thì trường hợp này thiết bị đã bị nhiễm nặng, cần lấy liền mang ra cho thợ sửa chuyên nghiệp gần chỗ bạn nhất để có cách thức khắc phục kịp thời.

Hy vọng với cách làm trên, các bạn có thể cứu được Samsung Z3 của mình trong trường hợp bị rơi vào nước.

Cách xử lý khi Samsung Z3 vô tình rơi vào nước
Đánh giá bài viết

Tác giả: caotufit

Comments

Thay màn hình iPhone 5, 6, 7 Plus chính hãng, giá rẻ tại TPHCM
Assign a menu in the Left Menu options.
Assign a menu in the Right Menu options.
icon up top