Một bảng phân tích khá rành mạch về giá thành từng linh kiện cấu thành chiếc iPhone 7 bản 32GB cho thấy khoản phí Apple bỏ ra cho những phòng ban này vào khoảng 220 USD, cộng thêm gần 5 USD cho cung cấp, lắp ráp và vận chuyển.
tất cả nhà phân tích đã mổ xẻ các linh kiện bên trong smartphone iPhone 7 mới và ước tính để sản xuất một chiếc iPhone 7 bản 32GB, giá thành linh kiện vào khoảng 219,80 USD. Mức này caon hơn iPhone 6s 36,89 USD.

Trong đó, màn hình cảm ứng là linh kiện đắt tiền nhất cùng giá 43 USD. Đứng thứ 2 là bộ chip modem của Intel cùng tất cả chip xử lý băng tần mạng khác, có giá 33,9 USD.
Bộ xử lý 4 nhân A10 Fusion đứng thứ 3 trong danh sách giá linh kiện, cùng mức phí 26,9 USD. Còn bộ pin 1.920 mAh của iPhone 7 có giá khoàng 2,5 USD.
►►► Các bạn có thể xem thêm tại đây thông tin kinh doanh linh kiện điện thoại. Hiện nay nhu cầu về linh kiện là vô cùng lớn và nó quyết định trực tiếp đến giá trị sửa lỗi của bất kể cửa hàng.

Camera iSight to hơn ở mặt sau kết hợp cùng camera trước 7 megapixel có giá tổng 19,9 USD. bất kỳ linh kiện điện tử khác, bao gồm bộ Taptic Engine, ang-ten, bất kỳ đầu nối, micro, loa stereo có giá tổng là 16,7 USD.
Bộ nhớ RAM 2GB của iPhone 7 được Samsung triển khai dịch vụ, còn bộ nhớ trong 32GB là của SK Hynix, có giá tổng cộng là 16,4 USD. Bộ xử lý và tăng âm vì Cirrus Logic triển khai dịch vụ, chip điều khiển NFC của NXP, phong vũ biểu của Bosch Sensortec, bộ đo gia tốc, con quay hồi chuyển, Touch account, bất kỳ cảm biến có giá chung là 14 USD.
►►► Các bạn theo sát có thể xem thêm ở đây thông tin về linh kiện iPhone 6 Plus. Đây là thông tin cực kỳ có giá trị về linh kiện.

Về mọi phụ kiện, tất cả nhà phân tích tính luôn cả hộp đựng, cộng thêm cáp Lightning, adapter Lightning-jack tai nghe, tai nghe EarPods Lightning, và đầu cắm sạc USB 5W có giá tổng 11,8 USD.
Apple chi 220 USD tiền linh kiện để cung cấp iPhone 7 giá 649 USD

Cộng thêm tất cả các chi phí sản xuất, lắp ráp, đóng gói và thử nghiệm, tổng khoản phí sản xuất iPhone 7 là 224,8 USD. Một chiếc iPhone 7 32GB hiện có giá bán 649 USD.
►►► Các fan ruột của quả táo khuyết không thể bỏ qua thông tin cực kỳ thú vị về điện thoại iPhone 6. Đây là thông tin cực có giá trị liên quan tới iPhone.

Dĩ nhiên, danh sách giá thành này không tính đến tất cả khoản phí nghiên cứu phát triển, phần mềm, phí bản quyền và vận chuyển. Hơn nữa, bảng tính này chỉ mất giá trị cốt lõi tìm hiểu vì không thể chứng thực toàn bộ hầu hết thông tin. Bản thân CEO Tim Cook của Apple cũng đã nói ông chưa từng thấy một bản tính toán kinh phí linh kiện nào chính xác, nói rằng “thực tế có nhiều thứ khác xa”.
Ít ra, từ bảng phân tích giá thành iPhone 7, chúng ta có thể kết luận chiếc mày này có chi phí cung cấp tốn kém hơn iPhone 6, iPhone 5s, và iPhone 5 với mỗi máy khoảng 200 USD. Phí sản xuất iPhone SE vào khoảng 160 USD.

Có thể bạn chưa biết: Apple bỏ ra 220 USD tiền linh kiện để sản xuất iPhone 7 giá 649 USD
Đánh giá bài viết

Tác giả: caotufit

Comments

Thay màn hình iPhone 5, 6, 7 Plus chính hãng, giá rẻ tại TPHCM
Assign a menu in the Left Menu options.
Assign a menu in the Right Menu options.
icon up top