Dù chuyển sang Android, hệ điều hành BB10 cùng với nhiều điện thoại đời kiểu cũ vẫn được BlackBerry nâng cấp hệ điều hành.

Phần mềm BlackBerry OS 10 (BB10) bắt đầu được cập nhật từ mẫu điện thoại 10.3.2 lên 10.3.3 trong tháng 12. Đây là duy nhất bản nâng cấp được nhiều người dùng công cụ thay thế BlackBerry đời cổ điển đợi đợi cả năm qua.

Các sản phẩm được update trong đợt này bao gồm dtek50, dtek50 Silver Edition, Classic, Leap cho tới Q10, Z10, Z3.

>> Phiên bản BlackBerry dtek50 là chiếc điện thoại cuối cùng của BlackBerry 10. cùng mức giá mua được cho là khá thấp, đây là duy nhất chiếc điện thoại cuối cùng của BlackBerry 10. Chiếc điện thoại blackberry dtek50 sở hữu thiết kế khá độc đáo. cùng với các dòng thành phẩm BlackBerry 10 vẫn được cho là sản phẩm đầu ra khá hot thời gian gần đây.

Bản nâng cấp 10.3.3 cũng tương trợ cho hệ điều hành của BlackBerry vượt qua được hầu hết bài trải nghiệm chứng chỉ NIAP về độ bảo mật, đạt mức bảo vệ cao nhất theo cấp độ của chính phủ.

KEYone-ma-vang

Tại Việt Nam, những người khách hàng BlackBerry vẫn còn rất lớn. Màn giảm mức giá mạnh của bộ đôi dtek50 và dtek50 Edition khiến thị trường sôi động hơn vào những ngày cuối năm.

Hiện nay, nhiều đại lý cho cung cấp thành phẩm BlackBerry dtek50 có xuất xứ rõ ràng cùng mức giá 5,9 triệu đồng. dtek50 chính là di động phân phối chạy nhất của BlackBerry từ năm 2015 đến nay.

Thời điểm này, BlackBerry vẫn còn giữ được khả năng thiết kế phụ kiện chất lượng đó, điển hình nhất là chiếc BlackBerry dtek50 và BlackBerry Silver. Năm 2015, mình mua lại con dtek50 của tgbb chỉ sau 1 lần sờ thử duy nhất. Lúc đó dtek50 cũng chỉ mới Lên kệ được ít tháng mà thôi, và vẫn là duy nhất làn sóng trong thế giới di động̣ bởi sản xuất vô cùng lạ lùng: hình vuông. thiết bị cầm rất biết rõ, hạng sang và khác biệt so cùng những cái smartphone chữ nhật vốn không còn gì xa lạ và nhàm chán. Phím bấm cứng cũng là một trải qua thú vị sau nhiều năm chuyển sang xài Phím bấm ảo trên gần như tất cả các điện thoại full-touch.

>> Những chiếc BlackBerry dtek50, cấu hình khá nổi trội thuộc lớp hạng sang từ khi Ra mắt, với mẫu điện thoại di động̣ trang bị Bàn phím cứng cùng màn hình cảm ứng lên tới 4.5 inch, những chiếc điện thoại BlackBerry KEYone Gold mức giá mua hiện đại nhất hiện tại chỉ ở mức trung bình. Dòng thiết bị đang được ưa chuộng nhất hiện nay.

KEYone-ma-vang-1

Một ngày sau khi mua dtek50, sáng hôm đó mình phải giải đáp một bức email khá dài trên di động̣, và đây chính là lúc dtek50 chính thức sản xuất mình “yêu” nó. do màn hình mặt kính vuông nên nội dung hiển thị rất chất lượng, mình sở hữu thể thấy được phần quy mô rộng bức email mà không phải cuộn lên cuộn xuống tiếp tục như khi sử dụng hầu hết máy iOS, Android và Windows Phone. cảm nhận vừa giải đáp email vừa gõ gõ Bàn phím QWERTY nó mới thú vị thiết kế sao, nó tạo cảm giác biết rõ hơn, chuyên nghiệp hơn (dù chỉ là cảm giác).

Rồi gần cuối năm 2015, mình trang bị dịp xài thử dtek50 Silver Edition (SE). Cũng tương tự như người tiền nhiệm của mình, dtek50 SE cũng đem lại ấn tượng mạnh cho về phụ tùng. Lần này có thêm viền kim loại màu bạc nhìn hiện đại và nam tính vô cùng, sản xuất của thiết bị cũng rất đẹp và thậm chí là hơn nhiều so với dtek50.

BlackBerry cũng có khả năng chạy ứng dụng Android. Ước mơ của BB khi Ra đời Android subsystem là để bù lại phần còn thiếu cho BB Store. tuy nhiên, subsystem Android của BlackBerry không đủ good để chạy được những app Android cỡ quy mô rộng và phụ thuộc nhiều vào những Google Services, thêm vào đó là việc không thể tiếp cận chính thức cùng Play Store (trừ khi bạn mày mò vọc và cài thêm ứng dụng) đã giới hạn tiềm năng của việc hỗ trợ 2 trong 1 này. Mãi sau này BlackBerry mới bắt tay cùng Amazon Appstore để phân phối ứng dụng Android cho BB 10 nhưng tất cả thứ đã quá muộn màng.

>> Cùng với các chiếc BlackBerry 10, phần mềm vẫn là nhược điểm của dòng sản phẩm này. cùng các chiếc điện thoại blackberry dtek50 nobox các ứng dụng Android hoặc bên thứ 3 đã có thể dùng, bên cạnh đó các chương trình này hoặc bị xung đột. cùng phần mềm BlackBerry Os 10 thì máy hoạt động vô cùng mượt mà. Để lựa chọn duy nhất chiếc dtek50 ổn định hãy đến với trung tâm phân phối điện thoại BlackBerry danh tiếng.

Việc chạy app Android trên máy BB 10 còn gặp rào cản về hiệu năng. trải qua khi đó không thể mượt mà được như khi chạy bên Android, ngay cả cùng một chiếc máy hạng sang như BB dtek50 mà vẫn hơi bị chậm thì những máy phân khúc thấp hơn sẽ thế nào đây? Vậy thì người dùng đi mua máy Android cho rồi, việc gì phải mua thiết bị BB cho cực.

Lựa chọn BlackBerry DTEK, KEYone là các chiếc điện thoại sở hữu màn hình hiển thị đẹp của BlackBerry
Đánh giá bài viết

Tác giả: tiendinh

Comments

Thay màn hình iPhone 5, 6, 7 Plus chính hãng, giá rẻ tại TPHCM
Assign a menu in the Left Menu options.
Assign a menu in the Right Menu options.
icon up top