Dù chuyển sang Android, hệ điều hành BB10 cùng với nhiều di động̣ đời cũ vẫn được BlackBerry nâng cấp hệ điều hành.

Hệ điều hành BlackBerry OS 10 (BB10) bắt đầu được cập nhật từ chiếc điện thoại 10.3.2 lên 10.3.3 trong tháng 12. Đây là một bản nâng cấp được nhiều người sử dụng thiết bị BlackBerry đời cũ đợi đợi cả năm qua.

Bất kể model được update trong đợt này trong đó dtek50, dtek50 Silver Edition, Classic, Leap cho tới Q10, Z10, Z3.

>> Mẫu điện thoại BlackBerry dtek50 là mẫu điện thoại cuối cùng của BlackBerry 10. với mức giá được cho là khá thấp, đây là một chiếc điện thoại cuối cùng của BlackBerry 10. Chiếc điện thoại blackberry dtek50 có thiết kế khá độc đáo. đối với các dòng sản phẩm BlackBerry 10 vẫn được cho là sản phẩm khá hot hiện nay.

Bản nâng cấp 10.3.3 cũng tương trợ cho phần mềm của BlackBerry vượt qua được gần như tất cả các bài thử nghiệm chứng chỉ NIAP về độ bảo mật, đạt mức bảo vệ cao nhất theo cấp độ của chính phủ.

KEYone-ma-vang

Tại Việt Nam, những người người dùng BlackBerry vẫn còn rất lớn. Màn xuống mức giá mạnh của bộ đôi dtek50 và dtek50 Edition khiến cửa hàng sôi động hơn vào những ngày cuối năm.

Bây giờ, nhiều đại lý cho phân phối sản phẩm đầu ra BlackBerry dtek50 có xuất xứ rõ ràng cùng giá mua 5,9 triệu đồng. dtek50 chính là di động bán chạy nhất của BlackBerry từ năm 2015 đến nay.

Thời điểm này, BlackBerry vẫn còn giữ được năng lực sản xuất phụ kiện good đó, điển hình nhất là chiếc BlackBerry dtek50 và BlackBerry Silver. Năm 2015, mình mua lại con dtek50 của tgbb chỉ sau 1 lần sờ thử duy nhất. Lúc đó dtek50 cũng chỉ mới Ra đời được ít tháng mà thôi, và vẫn là một làn sóng trong thế giới điện thoại vì làm vô cùng lạ lùng: hình vuông. thiết bị cầm rất chắc chắn, cao cấp và khác biệt so sánh cùng những cái di động̣ chữ nhật vốn quen thuộc và nhàm chán. Bàn phím cứng cũng là duy nhất trải nghiệm thú vị sau nhiều năm chuyển sang xài Bàn phím ảo trên bất kể di động̣ full-touch.

>> Những chiếc BlackBerry dtek50, cấu hình khá nổi trội thuộc lớp cao cấp từ khi Ra đời, cùng phiên bản di động̣ sở hữu Bàn phím cứng cùng màn hình cảm ứng cảm ứng lên đến 4.5 inches, các chiếc điện thoại BlackBerry KEYone Gold mức mức giá hiện đại nhất hiện tại chỉ ở mức trung bình. Dòng máy đang được ưa thích nhất hiện nay.

KEYone-ma-vang-1

Một ngày sau khi mua dtek50, sáng hôm đó mình phải trả lời duy nhất bức email khá dài trên điện thoại, và đây chính là lúc dtek50 chính thức làm mình “yêu” nó. bởi màn hình mặt kính vuông nên nội dung hiển thị rất chất lượng, mình có thể thấy được phần lớn bức email mà không phải cuộn lên cuộn xuống liên tục như khi trải nghiệm bất kể máy iOS, Android hoặc Windows Phone. cảm giác vừa trả lời email vừa gõ gõ Bàn phím QWERTY nó mới thú vị sản xuất sao, nó cho cảm giác biết rõ hơn, chuyên nghiệp hơn (dù chỉ là cảm nhận).

Rồi gần cuối năm 2015, mình sở hữu dịp xài thử dtek50 Silver Edition (SE). Cũng giống với người tiền nhiệm của chính mình, dtek50 SE cũng đem đến thú vị mạnh cho về linh kiện. Lần này trang bị thêm viền hợp kim màu bạc nhìn tiên tiến và nam tính vô cùng, làm của thiết bị cũng rất đẹp và thậm chí là hơn nhiều so sánh với dtek50.

BlackBerry cũng trang bị khả năng chạy chương trình Android. Ước mơ của BB khi Lên kệ Android subsystem là để bù lại phần còn thiếu cho BB Store. bên cạnh đó, subsystem Android của BlackBerry không đủ good để chạy được các app Android cỡ quy mô rộng và phụ thuộc nhiều vào những Google Services, thêm vào đó là việc không thể tiếp cận trực tiếp với Play Store (trừ khi các bạn mày mò vọc và cài thêm chương trình) đã giới hạn tiềm năng của việc đa năng 2 trong 1 này. Mãi sau này BlackBerry mới bắt tay với Amazon Appstore để bán ứng dụng Android cho BB 10 nhưng tất cả thứ đã quá muộn màng.

>> Cùng với những chiếc BlackBerry 10, phần mềm vẫn là nhược điểm của dòng thành phẩm này. với những chiếc điện thoại blackberry dtek50 nobox những ứng dụng Android hay bên thứ 3 đã có thể sử dụng, tuy nhiên những chương trình này hay bị xung đột. cùng phần mềm BlackBerry Os 10 thì thiết bị làm việc vô cùng mượt mà. Để lựa chọn duy nhất chiếc dtek50 chất lượng hãy đến với cửa hàng phân phối di động̣ BlackBerry danh tiếng.

Việc chạy app Android trên máy BB 10 còn gặp rào cản về chất lượng. trải qua khi đó không thể mượt mà được như khi chạy bên Android, ngay cả với một chiếc máy cao cấp như BB dtek50 mà vẫn hơi bị chậm thì những thiết bị phân khúc thấp hơn sẽ thế nào đây? Vậy thì người dùng đi mua thiết bị Android cho rồi, việc gì phải mua máy BB cho cực.

Lựa chọn BlackBerry DTEK, KEYone là các mẫu điện thoại sở hữu màn hình hiển thị đẹp của BlackBerry
Đánh giá bài viết

Tác giả: truongnd

Comments

icon up top