Câu hỏi 1: Làm sao để có phương pháp sạc pin Sony Xperia Z1 mới đúng tiêu chuẩn và hiệu quả nhất?

Trước tiên bạn phải xác định và biết rằng được đặc tính loại pin trên công cụ thay thế di động của chính bạn đang dùng là loại pin gì: Li-Ion hay Li-Po

Thông thường, khi mua điện thoại bạn sẽ được bất kỳ nhân viên bán hàng tư vấn rằng hãy về sạc 3 lần đầu mỗi lần 8 tiếng. Nhưng kể từ năm 2016 đến nay, hầu hết điện thoại thông minh trên thị trường dùng pin Li-Ion, thì nhà cung cấp không còn nhấn mạnh vào lỗi cần xử ký sạc 8 tiếng nữa, có thể việc phải canh đợi cho máy “Chạy rô-đai” này quá khó chịu.

>>> Không thể bỏ qua dịch vụ thay mặt kính cho sony z5 premium. Xem chi tiết tại: https://thanhtrungmobile.com/thay-mat-kinh-cam-ung-sony-xperia-z5-premium.html

Hiện tại nếu “dế yêu” của các bạn đang dùng pin Li-Ion các bạn có thể tìm hiểu bất kể cách sạc thích hợp sau đây:

– Thận trọng, các bạn chỉ nên dùng bộ linh kiện sạc đi kèm theo máy.

– Khi điện thoại mới mua về các bạn nên dùng hết lượng pin còn lại trên máy, khi pin báo yếu bạn sẽ kết nối với bộ sạc, không nên để điện thoại sụp nguồn ở lần sạc thứ nhất này.

– Không nên để điện thoại sạc qua đêm, tuỳ vào dung lượng pin sự thật trên từng điện thoại mà bạn sẽ sắp xếp để sạc đầy.

– Sau khi điện thoại đầy pin, các bạn nên giữ sạc trong 5 – 10 phút rồi sau đó ngắt kết nối bộ sạc.

Đối với pin Li-Po: các bạn không cần sạc 3 lần thứ nhất 8 tiếng bởi không thực sự cần thiết và chẳng có tác dụng gì cả. Trích: “Lời khuyên từ nhà sản xuất (Sony)”.

Khi mới mua điện thoại về, bạn nên sạc 5 lần đầu. Mỗi lần bạn chỉ sạc khi điện thoại vừa báo pin yếu, và sạc đến khi pin đầy trăm phần trăm là được.

Lưu ý: Ở 5 lần đầu tiên này, bạn tuyệt đối “KHÔNG” để điện thoại hết pin hoàn toàn và tắt hẳn nguồn, còn những lần sau thì không sao.

Câu hỏi 2: Làm sao để sử dụng viên pin một cách hiệu quả nhất trên Sony Xperia Z1?​

Lời khuyên từ nhà cung cấp cũng như chia sẻ của người dùng:

– Hạn chế để điện thoại của chính bạn ở nhiệt độ quá cao: Việc vừa sạc vừa dùng (chơi game, lướt web, nghe nhạc). Thực tế có nhiều trường hợp smartphone bị phát nổ khi nhiệt độ điện thoại quá cao, cũng như tuổi thọ viên pin của chính bạn cũng sẽ giảm đáng kể nếu tiếp diễn thói quen này.

– Nên sạc ngay sau khi thiết bị báo pin yếu: Hạn chế để pin ở trạng thái quá thấp, hoặc tắt hẳn nguồn bởi sẽ làm tất cả các “cell” pin khá khó khăn nhận năng lượng dẫn đến sạc lâu vào hơn.

>>> Mời quý khách tham khảo dịch vụ cách đổi dns cho sony xperia z1 tại: http://suachuaipad.org/cach-doi-dns-sony-xperia-z1-thay-doi-dia-chi-dns-tren-smartphone-sony-xperia-z1.html

– Không nên để pin hết trong một thời gian dài: Khi pin hết sạch hiệu điện thế của pin sẽ xuống thấp, tệ nhất khi bạn để trạng thái này trong thời hạn dài sẽ dẫn đến trạng thái pin không còn nhận sạc nữa, “Pin chết”.

Các bạn nên sạc đầy pin và tháo pin ra khỏi thiết bị trước khi không sử dụng pin trong thời gian dài (khoảng 1 – 2 tuần).

– Kiểm tra năm cung cấp viên pin: Một viên pin dù chưa hoặc ít sử dụng thì tuổi đời cũng sẽ giảm xuống theo năm tháng. Bởi vậy nên lựa chọn các viên pin có năm cung cấp gần nhất để đạt hiệu suất tốt hơn.

Nếu điện thoại của bạn cảm thấy sử dụng pin không tốt nữa, các bạn nên kiểm chứng lại viên pin của mình xem sử dụng đã được lâu hay chưa, nếu lâu rồi (trên 2 năm) thì bạn nên lựa chọn để thay một viên pin khác.

– Chỉ nên dùng sạc mặc định mà nhà cung cấp trang bị sẵn: Nếu theo thời gian sạc của Sony Xperia Z1 bị thất lạc, các bạn cũng chỉ nên lựa chọn mua các sản phẩm chính hãng hoặc các sản phẩm tới từ các nhà cung cấp linh kiện có tên tuổi. Tránh trường hợp bị hỏng mainboard do sử dụng sạc không đúng tiêu chuẩn. Hạn chế dùng các loại sạc nhanh nếu Sony Xperia Z1 của các bạn không hỗ trợ.

>>> Xem thêm bài viết tư vấn, thủ thuật thay màn hình cho Xiaomi Mi4 tại đây: https://goo.gl/Sld0pM

Trên đây là các cách thức sạc pin điện thoại đúng cách và hiệu quả, mà theo mình sẽ tốt cho viên pin của các bạn. Hy vọng mang đến nhiều thông tin hữu dụng đến bạn.

Nguyên tắc sạc pin và bảo vệ pin điện thoại một cách hiệu quả nhất
Đánh giá bài viết

Tác giả: truongnd

Comments

Thay màn hình iPhone 5, 6, 7 Plus chính hãng, giá rẻ tại TPHCM
Assign a menu in the Left Menu options.
Assign a menu in the Right Menu options.
icon up top