Người ta quan tâm nhiều đến iPhone 5 mà không để ý tới cuộc chạy đua không khác gì “đang đánh bạc” của giới cung cấp phụ kiện.
Theo CNN, kinh doanh “đồ chơi” cho điện thoại di động cũng cần phải đúng nơi và đúng thời điểm. Phụ kiện được gọi là “phụ” nhưng thực ra gần như ai khi mua di động̣ mới, nhất là những smartphone mảnh mai, bóng bảy sẽ nghĩ ngay tới chuyện sắm vỏ (case) bảo vệ. Sau đó họ sẽ trang bị thêm các vật dụng khác tùy theo nhu cầu vào thời điểm mua hoặc trong vòng 1 năm bởi đây là giai đoạn họ còn “nâng niu” công cụ thay thế mới.

Đối cùng nhà sản xuất phụ kiện cho Apple, sự song hành này gặp trắc trở to : Apple không bao giờ tiết lộ công khai về sản phẩm, đã thế thời hạn giữa ngày công bố và ngày bán trên thị trường chỉ phương án nhau vỏn vẹn một tuần cho đến 10 ngày (trong khi tất cả hãng khác giới thiệu máy hàng tháng trời trước khi chính thức bán ra).
►►► Các bạn có thể xem thêm ở đây thông tin phụ kiện iPad 4. Lúc này nhu cầu về phụ kiện là vô cùng quy mô rộng với mẫu mã và kiểu dáng sản phẩm luôn được nâng cấp liên tục.

iPhone 5 trình làng ngày 12/9 và sẽ sớm lên kệ vào thứ 6 ngày 21/9. trang thiết bị mỏng hơn, dài hơn, cổng kết nối mới, loa mới và hoàn toàn không hợp cùng bất cứ bộ case nào đã và đang được bán. Hàng triệu người đang có ý định mua iPhone 5 ngay trong 40 phút đầu, đồng nghĩa rất nhiều trong số đó đang cần mua case mới, loa ngoài mới, dock mới… và đem lại những cơ hội kinh doanh quy mô rộng cho bất kể công ty phụ kiện.
Một khảo sát của hãng nghiên cứu ABI cho thấy 75% người tiêu dùng sẽ mua iPhone kèm case cùng thời điểm. Đây luôn được rà soát là mảng kinh doanh hấp dẫn bởi các ai sở hữu di động̣ có giá cao như iPhone thường chăm chút cho thiết bị nhiều hơn so cùng khi mua smartphone giá 1 triệu đồng. Trung bình mỗi người sở hữu điện thoại di động chi thêm 56 USD cho hầu hết món đồ trang trí.
hầu hết hãng phụ kiện lớn đều biết được rằng chìa lock để sản phẩm của họ đến tay nhiều bạn tiêu dùng nhất có thể là phải xuất hiện trên các kệ hàng ngay khi khách hàng mua điện thoại. Nhưng chỉ một số công ty may mắn được tham gia vào chương trình duy nhất gọi là MFi của Apple, nơi họ được thông tin trước vài điều chi tiết tay nghề về sản phẩm nhưng phải ký hàng chục trang cùng đảm bảo không phát tán thông tin. Chẳng hạn, lần này Apple hợp tác với hãng loa Bose và một số công ty bên thứ ba nữa.
►►► Các bạn chú ý có thể xem thêm ở đây thông tin shop phụ kiện điện thoại tphcm. Đây là thông tin cực kỳ có giá trị về phụ kiện.

Còn bất kỳ công ty khác phải đợi đến tận ngày ra mắt, hoặc mạo hiểm sản xuất phụ kiện dựa trên hình ảnh bị lộ. Dù độ tin tưởng của những nguồn rò rỉ đã tăng dần theo từng năm so với năm 2007 khi iPhone đời đầu xuất hiện, không bao gồm gì xin hứa cho độ chuẩn xác và nhiều hãng vẫn cảm thấy căng thẳng và hồi hộp trước nguy cơ tốn khoản tiền to do cho ra lò phụ kiện theo tin đồn.
“Chúng tôi cũng mất tầm iPhone 5 khi nó được bán ra và chúng tôi cũng phải xếp hàng như bao người khác”, Dave Gatto, CEO của công ty Incase ở San Francisco (Mỹ), nói.
Incase quyết định không cung cấp case mới trước thời điểm Apple công bố, nhưng họ cũng săn lùng thông tin trên gần như tất cả các trang báo kĩ thuật để sẵn sàng tất cả các quy trình có thể. Một nhóm chuyên gia được điều tới tất cả nhà thiết bị ở Trung Quốc để sẵn sàng đưa bất kỳ mẫu case vào cung cấp ngay khi có lệnh, trong khi toàn bộ công ty túc trực trên thiết bị tính để theo dõi trực tiếp lễ ra mắt sáng 12/9. Ngay chiều hôm đó, InCase đã phát đi thông cáo báo chí rằng các bộ case mới cho iPhone sẽ có mặt trên thị trường trong vòng 3 tuần sau đó.

những mặt hàng đơn giản như case có thể dễ điều chỉnh và dễ ứng biến mỗi khi có thay đổi. Nhưng cùng nhiều nhà cung cấp phần cứng, cổng kết nối mới của Apple đúng là một thách thức đích thực. tất cả món đồ như loa, radio, đồng hồ kiêm dock kết nối iPhone mất nhiều thời hạn sản xuất (7-9 tháng) và yêu cầu khoản phí cao, trong khi thông tin về iPhone 5 lại không trăm phần trăm khiến họ cảm thấy như đang trong một cuộc đặt cược đầy mạo hiểm.
►►► Các fan ruột của quả táo khuyết không thể bỏ qua thông tin cực kỳ giá trị cốt lõi và thú vị về máy tính bảng iPad. Đây là thông tin cực có giá trị và duy nhất liên quan tới iPad.

Nhiều năm qua, tin đồn về sản phẩm Apple đã trở thành điều bình thường. Sự tò mò to đến mức cho dù Apple mong muốn những bên liên quan (nhà máy cung cấp linh kiện, phụ kiện, dây chuyền lắp ráp đóng gói, chuyên gia phát triển ứng dụng…) ký tất cả thỏa thuận không tiết lộ thì vẫn có lỗ hổng để thông tin lọt ra ngoài không kiểm soát nổi. Người ta hay nghĩ đến Foxconn nhất mỗi khi có hình ảnh bị lộ, nhưng danh sách tất cả các nhà cung ứng cho Apple trong năm 2011 lên đến 97 công ty.
các thay đổi nhỏ như vị trí của loa, tai nghe nằm dưới thay bởi nằm trên… không tính tới ý nghĩa nhiều cùng người tiêu dùng, nhưng duy nhất quý giá với tất cả công ty làm phụ kiện. Họ sẵn sàng chi khoản tiền không nhỏ để dụ các công nhân hay bất kỳ theo dõi phân xưởng tuồn vỏ máy ra ngoài hoặc tìm nhiều quy trình khác để không nằm ngoài cuộc khi iPhone ra đời.
Hiện giới sản xuất phụ kiện đang gấp rút phục vụ người tiêu dùng iPhone 5, nhưng cũng tập trung nghe ngóng thông tin về iPad Mini để lại tiếp tục đặt cược vào một cuộc đua mới.

Những khó khăn của hầu hết nhà sản xuất phụ kiện cho iPhone 5
Đánh giá bài viết

Tác giả: caotufit

Comments

Thay màn hình iPhone 5, 6, 7 Plus chính hãng, giá rẻ tại TPHCM
Assign a menu in the Left Menu options.
Assign a menu in the Right Menu options.
icon up top