Người ta chú ý nhiều đến iPhone 5 mà không để ý đến cuộc chạy đua không khác gì “đang đánh bạc” của giới cung cấp phụ kiện.
Theo CNN, kinh doanh “đồ chơi” cho smartphone cũng cần phải đúng nơi và đúng thời điểm. Phụ kiện được gọi là “phụ” nhưng thực ra gần như ai khi mua điện thoại mới, nhất là những điện thoại mảnh mai, bóng bảy sẽ nghĩ ngay tới chuyện sắm vỏ (case) bảo vệ. Sau đó họ sẽ trang bị thêm những vật dụng khác tùy theo nhu cầu vào thời điểm mua hoặc trong vòng 12 tháng bởi đây là giai đoạn họ còn “nâng niu” thiết bị mới.

Đối với nhà cung cấp phụ kiện cho Apple, sự song hành này gặp trắc trở quy mô rộng : Apple tuyệt đối không tiết lộ công khai về sản phẩm, đã thế thời gian giữa ngày công bố và ngày bán trên thị trường chỉ phương án nhau vỏn vẹn một tuần cho đến 10 ngày (trong khi hầu hết hãng khác giới thiệu thiết bị hàng tháng trời trước khi chính thức bán ra).
►►► Quý vị có thể xem thêm ở đây thông tin lấy sỉ phụ kiện điện thoại ở đâu. Ngày nay nhu cầu về phụ kiện là vô cùng lớn với mẫu mã và kiểu dáng sản phẩm luôn được nâng cấp liên tiếp.

iPhone 5 trình làng ngày 12/9 và sẽ sớm lên kệ vào thứ 6 ngày 21/9. máy móc mỏng hơn, dài hơn, cổng kết nối mới, loa mới và hoàn toàn không hợp với bất cứ bộ case nào đã và đang được bán. Hàng triệu người đang có ý định mua iPhone 5 ngay trong 40 phút đầu, đồng nghĩa rất nhiều trong số đó có nhu cầu mua case mới, loa ngoài mới, dock mới… và đem lại các cơ hội kinh doanh lớn cho hầu hết công ty phụ kiện.
Một khảo sát của hãng nghiên cứu ABI cho thấy 75% người tiêu dùng sẽ mua iPhone kèm case cùng thời điểm. Đây luôn được xem lại là mảng kinh doanh hấp dẫn bởi những ai sở hữu điện thoại có giá cao như iPhone thường chăm chút cho công cụ thay thế nhiều hơn so với khi mua điện thoại di động giá 1 triệu đồng. Trung bình mỗi người sở hữu di động̣ chi thêm 56 USD cho các món đồ trang trí.
hầu hết hãng phụ kiện lớn đều biết rằng chìa lock để sản phẩm của họ đến tay nhiều người tiêu dùng nhất có thể là phải xuất hiện trên mọi kệ hàng ngay khi khách hàng mua điện thoại di động. Nhưng chỉ 1 vài công ty may mắn được tham gia vào chương trình đặc biệt gọi là MFi của Apple, nơi họ được thông báo trước vài điều cặn kẽ chuyên môn về sản phẩm nhưng phải ký hàng chục trang với cam đoan không phát tán thông tin. Chẳng hạn, lần này Apple hợp tác với hãng loa Bose và một vài công ty bên thứ ba nữa.
►►► Bạn quan tâm có thể xem thêm tại đây thông tin mua phụ kiện iPad chính hãng. Đây là thông tin cực kỳ có giá trị về phụ kiện.

Còn bất kỳ công ty khác phải đợi đến tận ngày quảng bá, hoặc mạo hiểm cung cấp phụ kiện dựa trên hình ảnh bị lộ. Dù độ tin cậy của các nguồn rò rỉ đã tăng dần theo từng năm so với năm 2007 khi iPhone đời đầu xuất hiện, không bao gồm gì đảm bảo cho độ chính xác và nhiều hãng vẫn cảm thấy căng thẳng và hồi hộp trước nguy cơ tốn khoản tiền to bởi cho ra lò phụ kiện theo tin đồn.
“Chúng tôi cũng chỉ có iPhone 5 khi nó được bán ra và chúng tôi cũng phải xếp hàng như bao người khác”, Dave Gatto, CEO của công ty Incase ở San Francisco (Mỹ), nói.
Incase quyết định không cung cấp case mới trước thời điểm Apple công bố, nhưng họ cũng săn lùng thông tin trên bất kỳ trang báo kĩ thuật để chuẩn bị gần như tất cả các những phương pháp có thể. Một nhóm chuyên gia được điều tới tất cả nhà máy ở Trung Quốc để sẵn sàng đưa gần như tất cả các mẫu case vào sản xuất ngay khi có lệnh, trong khi toàn bộ công ty túc trực trên thiết bị tính để theo dõi trực tiếp lễ quảng cáo sáng 12/9. Ngay chiều hôm đó, InCase đã phát đi thông cáo báo chí rằng các bộ case mới cho iPhone sẽ có mặt trên thị trường trong vòng 3 tuần sau đó.

các mặt hàng đơn giản như case có thể dễ điều chỉnh và dễ ứng biến mỗi khi có thay đổi. Nhưng với nhiều nhà sản xuất phần cứng, cổng kết nối mới của Apple đúng là một thách thức đích thực. các món đồ như loa, radio, đồng hồ kiêm dock kết nối iPhone mất nhiều thời hạn sản xuất (7-9 tháng) và đòi hỏi khoản phí cao, trong khi thông tin về iPhone 5 lại không chắc chắn khiến họ cảm thấy như đang trong một cuộc đặt cược đầy mạo hiểm.
►►► Các fan ruột của quả táo khuyết không thể bỏ qua thông tin cực kỳ giá trị cốt lõi và thú vị về máy tính bảng iPad Air 2. Đây là thông tin cực hữu ích và duy nhất liên quan tới iPad.

Nhiều năm qua, tin đồn về sản phẩm Apple đã trở thành điều bình thường. Sự tò mò quy mô rộng đến mức cho dù Apple đòi hỏi các bên liên quan (nhà máy cung cấp linh kiện, phụ kiện, dây chuyền lắp ráp đóng gói, chuyên gia lớn mạnh ứng dụng…) ký tất cả các thỏa thuận không tiết lộ thì vẫn có lỗ hổng để thông tin lọt ra ngoài không kiểm soát nổi. Người ta hay nghĩ đến Foxconn nhất mỗi khi có hình ảnh bị lộ, nhưng danh sách tất cả các nhà cung ứng cho Apple trong năm 2011 lên đến 97 công ty.
những thay đổi nhỏ như vị trí của loa, tai nghe nằm dưới thay vì nằm trên… chưa bao gồm ý nghĩa nhiều với người tiêu dùng, nhưng duy nhất quý giá với mọi công ty làm phụ kiện. Họ sẵn sàng chi khoản tiền không nhỏ để dụ mọi công nhân hay bất kể quan sát phân xưởng tuồn vỏ thiết bị ra ngoài hoặc tìm nhiều cách khác để không nằm ngoài cuộc khi iPhone ra đời.
Hiện giới sản xuất phụ kiện đang gấp rút phục vụ người tiêu dùng iPhone 5, nhưng cũng tập trung nghe ngóng thông tin về iPad Mini để lại tiếp tục đặt cược vào một cuộc đua mới.

Nỗi khổ của các nhà sản xuất phụ kiện cho iPhone 5
Đánh giá bài viết

Tác giả: caotufit

Comments

Thay màn hình iPhone 5, 6, 7 Plus chính hãng, giá rẻ tại TPHCM
Assign a menu in the Left Menu options.
Assign a menu in the Right Menu options.
icon up top