Nếu bạn dùng iCloud Drive để đồng bộ tập tin lên dịch vụ điện toán đám mây của Apple, mỗi khi người dùng sửa đổi, file mới sẽ được tải lên và chiếm bộ phận không nhỏ dung lượng mạng. Tắt chức năng này đi khi không tính tới Wi-Fi là một các bước tiến hành để tiết kiệm 3G, vào Settings > iCloud > iCloud Drive rồi kéo xuống dưới tắt mục Use Cellular Data.

>>> Nếu có mong muốn thay mặt kính cho Iphone 7 Plus. Xin mời tham khảo tại: https://thanhtrungmobile.com/thay-mat-kinh-iphone-7-plus.html

Tắt tự động nâng cấp bằng mạng di động

Thiết lập mặc định, iPhone và iPad sẽ tự tải về gần như tất cả các bản nhạc, phần mềm, kho sách và nâng cấp ứng dụng. Để tiết kiệm lưu lượng 3G, người dùng có thể tắt tất cả các tùy chọn này hoặc chỉ cho tải về thông qua mạng Wi-Fi. Thực hiện, vào Settings > App and iTunes Stores và tắt mục Use Cellular Data.

Tắt Wi-Fi Assist

Được bổ sung trên iOS 9, Wi-Fi Assist là khả năng tương trợ tự động chuyển sang dùng nội dung viễn thông khi mạng Wi-Fi kém. Điều này có nghĩa là người dùng sẽ tốn nhiều dung lượng 3G hơn. Để tắt đi, các bạn vào Settings > Cellular và kéo xuống dưới để hủy mục Wi-Fi Assist.

>>> Có mong muốn thay mặt kính cho iphone 6s plus ư? Truy cập ngay tại đây nhé https://thanhtrungmobile.vn/thay-mat-kinh-iphone-6-plus.html

Giám sát gần như tất cả các phần mềm dùng nhiều nội dung

Trên iPhone, iPad, người dùng có thể thống kê dung lượng sử dụng 3G của các phần mềm. với các ứng dụng không tối thiểu, bạn có thể tắt đi nhằm giảm thiểudữ liệu. Xem thống kê ở, Settings > Cellular và kéo xuống dưới.

Tắt làm mới ứng dụng khi chạy ngầm

Trên iOS, có những phần mềm như Facebook, Twitter, Mail… dù bạn không mở nhưng nó vẫn chạy ẩn và liên tiếp cập nhật nhằm đẩy thông tin, làm mới ứng dụng để khi bật lên là các bạn đã có các thông tin mới nhất. Đây cũng là lý vì mà 1 vài người dùng nó rằng cứ mở 3G lên dù không làm gì nhưng vẫn thấy dung lượng giảm, trừ tiền trong ID. Để tắt đi, vào Settings > General > Background App Refresh và bỏ tùy chọn này.

Hạn chế streaming nhạc giá trị cao

Apple đã cho phép người dùng stream nhạc giá trị cao hầu hết là qua Wi-Fi hay mạng di động. Bản nhạc có chất lượng càng chất lượng, nó sẽ có dung lượng càng quy mô rộng và tiêu tốn nhiều dữ liệu 3G. bởi thế, để tiết kiệm thì người dùng có thể bỏ khả năng này bằng quy trình vào Settings > Music và tắt High Quality on Cellular. Nếu không cần đến stream nhạc bằng mạng 3G, người dùng có thể tắt luôn tùy chọn Use Cellular Data.

>>> Nếu các bạn có nhu cầu thay vỏ cho iPhone 6 Plus. Truy cập ngay tại https://thanhtrungmobile.vn/thay-vo-iphone-6-mau-hong-chinh-hang.html

Chỉ dùng 3G khi tối thiểu

Sau khi thực hiện hầu hết các bước trên mà người dùng vẫn muốn tối ưu hóa dung lượng mạng dùng, các bạn hãy tắt dữ liệu di động và chỉ mở lên khi cần thiết. các bước tiến hành này nên áp dụng cùng hầu hết các bạn đăng ký dùng 3G theo gói giới hạn. Tắt đi bằng phương án vào Settings > Cellular và hủy phần Cellular Data.

Phương pháp giúp tiết kiệm chi phí 3G một cách tối đa
Đánh giá bài viết

Tác giả: caotufit

Comments

Thay màn hình iPhone 5, 6, 7 Plus chính hãng, giá rẻ tại TPHCM
Assign a menu in the Left Menu options.
Assign a menu in the Right Menu options.
icon up top