Người sử dụng ngày nay khi chọn di động thường dành mối quan tâm đặc biệt cho độ phân giải trên camera của máy. Những không hiếm ai quan tâm tới kỹ thuật sử dụng camera của Oppo Neo để tạo ra những bức ảnh tuyệt vời nhất. Các bạn đọc bài hướng dẫn chi tiết dưới đây và áp dụng cho mình nhé.

1. Hiểu rõ chế độ tự động

Biết cách sử dụng chế độ chụp ảnh tự động trên camera của điện thoại sẽ giúp bạn chụp được các bức ảnh đẹp. Hãy dành thời gian tìm tòi để biết được rằng khi nào nên sử dụng chế độ nhạy sáng cao, lúc nào nên sử dụng tốc độ màn trập nhanh, khi nào nên sử dụng tốc độ màn trập lâu và điều chỉnh nó như thế nào cho thích hợp cùng bức ảnh.

2. Tư thế chụp ảnh khi sử dụng Oppo Neo

Một yếu tố cốt yếu hỗ trợ hình ảnh không bị mờ đó là phải giữ điện thoại của chính bạn ổn định. Nếu giữ cánh tay dang rộng hoặc ra xa cơ thể có thể khiến ảnh chụp bị rung. Bởi vì thế, hãy di chuyển khuỷu tay vào bên trong cơ thể để cố định điện thoại. Nếu các bạn muốn hình ảnh được ổn định một giải pháp hoàn hảo, hãy dùng chân máy.

3. Khai thác chế độ HDR trên Oppo Neo

Dải tần nhạy sáng – là dải cường độ ánh sáng mà camera có thể chụp trong cùng một hình ảnh mà vẫn giữ nguyên được hầu hết chi tiết của bức ảnh. Trong khung cảnh có cả những vùng tối và sáng, chẳng hạn như một khu rừng với bóng cây thì các bạn sẽ khó có thể nắm bắt được tất cả các chi tiết trong vùng tối và vùng sáng cùng một lúc. Đó là khi chế độ HDR phát huy tác dụng.

Chế độ HDR chụp hai hình ảnh từ hầu hết độ phơi sáng khác nhau cùng một lúc, sau đó kết hợp chúng lại để tạo ra hình ảnh có dải tần nhạy sáng cao hơn so với chế độ chụp thông thường. Các smartphone hiện nay đều cho phép bạn chụp ở chế độ này với dải tương phản rất rộng. Sự khác biệt giữa các bức ảnh là rất cao , đặc biệt là trên Oppo Neo.

Mặc dù vậy, không phải thời điểm nào các bạn cũng nên sử dụng chế độ HDR. Bởi vì để chụp hai bức ảnh và kết hợp chúng lại với nhau, camera sẽ cố gắng chụp chủ thể chuyển động nhanh nên khi chụp một chủ thể chuyển động nhanh ở chế độ HDR có thể dẫn đến tín hiệu bóng ma khó chịu và thường dẫn đến hầu hết ảnh hưởng không mong muốn khác. Sử dụng HDR trong điều kiện tối hơn cũng có thể làm ra tất cả các bóng mờ vì sự kết hợp của hai hình ảnh ở tốc độ màn chụp của Oppo Neo chậm.

>>> Bạn đang tìm kiếm một địa chỉ uy tín để thay cảm ứng cho oppo r5 tại trung tâm Q.1, HCM, mời các bạn tham khảo dịch vụ thay cảm ứng oppo r5 tại trung tâm Q.1, HCM

4. Sử dụng cảm biến tổng thể

Trên tất cả thiết bị điện thoại thông minh, tỷ lệ hình ảnh chụp được mặc định luôn là 16:9 ngay cả khi tỷ lệ của cảm biến không là 16:9. Bạn sẽ không cần phải thực hiện thêm thao tác nào nếu bạn có một chiếc điện thoại với cảm biến cùng tỷ lệ 16:9 như Oppo Neo. Nhưng nếu cảm biến trên điện thoại của các bạn chưa bao gồm tỷ lệ như vậy thì việc chuyển sang tỷ lệ tiêu chuẩn 4:3 lại chất lượng hơn.

Chụp ảnh ở tỷ lệ 4:3 trên một cảm biến 4:3 sẽ đem đến hình ảnh cùng độ phân giải đầy đủ, và sau đó các bạn vẫn có thể cắt ảnh ở tỷ lệ 16:9.

5. Xử lý hậu kỳ

Giai đoạn cuối cùng sau khi chụp một bức ảnh đó là giai đoạn xử lý hậu kỳ. Gần như tất cả các các chi tiết thiết yếu đều đã được chụp, tuy nhiên bức ảnh sẽ trở nên sinh động hơn nếu bạn chỉnh sửa một chút.

Bạn có thể mở bức ảnh bằng một chương trình chỉnh sửa ảnh trên máy tính, cũng tương tự như Lightroom hoặc bạn cũng có thể sử dụng chính phần mềm chỉnh sửa ảnh trên điện thoại. Sau khi di chuyển một vài thanh trượt, và tích vào một vài ô tùy chọn, bức ảnh của các bạn sẽ long lanh hơn rất nhiều.

>>> Có nhu cầu thay màn hình cho oppo neo tại trung tâm Q.1, HCM? Mời các bạn tham khảo ngay thay màn hình oppo neo tại trung tâm Q.1, HCM

6. Nâng cấp ứng dụng chụp ảnh mới cho Oppo Neo

Các bạn không nhất thiết phải sử dụng ứng dụng camera mặc định trên điện thoại thông minh của chính bạn. Hãy đánh giá trên kho ứng dụng trên Google Play Store, App Store và Windows Phone Store tùy thuộc vào hệ điều hành tương ứng và tìm một ứng dụng chụp ảnh được đánh giá cao. Hãy xem kiểm lời bình luận cùa người dùng về ứng dụng đó.

Camera Zoom FX được đánh giá là một ứng dụng camera tuyệt vời đối cùng các thiết bị chạy Android. Nếu các bạn đang sử dụng hệ điều hành Windows Phone thì ứng dụng Nokia Camera là một gợi ý không tồi. Đối với người dùng iOS, Camera+ và ProCamera là hai ứng dụng được nhận xét cao.

Thủ thuật chụp ảnh trên Oppo Neo một cách tuyệt vời nhất
Đánh giá bài viết

Tác giả: lamhai

Comments

Thay màn hình iPhone 5, 6, 7 Plus chính hãng, giá rẻ tại TPHCM
Assign a menu in the Left Menu options.
Assign a menu in the Right Menu options.
icon up top