Với sự phát triển như vũ bão của công nghệ, ngày nay một chiến điện thoại không dừng lại ở chức năng nghe gọi. Mội trong những chức năng mà người dùng hay yêu câu trên thiết bị của mình đó chính là khả năng chụp ảnh với độ phân giải cao. Tuy nhiên, để chụp được tấm ảnh chuyên nghiệp là điều mà không phải ai cũng biết.

1. Sử dụng đúng cách chế độ tự động trên Sony Z

Hiểu rõ chế độ chụp ảnh tự động trên camera của Sony Z sẽ hỗ trợ bạn chụp được những bức ảnh đẹp. Hãy dành thời gian tìm tòi để biết được rằng lúc nào nên dùng chế độ nhạy sáng cao, lúc nào nên sử dụng tốc độ màn trập nhanh, thời điểm nào nên sử dụng tốc độ màn trập lâu và điều chỉnh nó như thế nào cho thích hợp cùng bức ảnh.

2. Tư thế chụp ảnh

Một yếu tố cốt lõi hỗ trợ hình ảnh không bị mờ đó là phải giữ Sony Z của chính bạn ổn định. Nếu giữ cánh tay dang rộng hoặc ra xa cơ thể có thể khiến ảnh chụp bị rung. Bởi vì thế, hãy di chuyển khuỷu tay vào bên trong cơ thể để cố định điện thoại. Nếu bạn muốn hình ảnh được ổn định một cách hoàn hảo, hãy sử dụng chân máy.

3. Khai thác chế độ HDR tại giao diện chụp ảnh trên Sony Z

Dải tần nhạy sáng – là dải cường độ ánh sáng mà camera có thể chụp trong cùng một hình ảnh mà vẫn giữ nguyên được hầu hết chi tiết của bức ảnh. Trong khung cảnh có cả những vùng tối và sáng, chẳng hạn như một khu rừng với bóng cây thì các bạn sẽ khó có thể hiểu rõ được tất cả các chi tiết trong vùng tối và vùng sáng cùng một lúc. Đó là khi chế độ HDR phát huy tác dụng.

Chế độ HDR chụp hai hình ảnh từ tất cả độ phơi sáng khác nhau cùng một lúc, sau đó kết hợp chúng lại để tạo ra hình ảnh có dải tần nhạy sáng cao hơn so với chế độ chụp thông thường. Hầu hết điện thoại thông minh hiện tại đều cho phép các bạn chụp ở chế độ này cùng dải tương phản rất rộng. Sự khác biệt giữa các bức ảnh là rất cao, đặc biệt là trên Sony Z.

Mặc dù vậy, không phải khi nào bạn cũng nên sử dụng chế độ HDR. Bởi vì để chụp hai bức ảnh và kết hợp chúng lại với nhau, camera sẽ cố gắng chụp chủ thể chuyển động nhanh nên khi chụp một chủ thể chuyển động nhanh ở chế độ HDR có thể dẫn đến tín hiệu bóng ma khó chịu và thường là nguyên nhân của các tác động không mong muốn khác. Dùng HDR trong điều kiện tối hơn cũng có thể là nguyên nhân của gần như tất cả các bóng mờ do sự kết hợp của hai hình ảnh ở tốc độ màn chụp của Sony Z chậm.

>> Các bạn có nhu cầu thay cảm ứng cho sony z lấy ngay thì không thể bỏ qua dịch vụ thay cảm ứng Sony Z lấy ngay tại Thành Trung Mobile được nhé

4. Dùng cảm biến tổng thể

Trên gần như tất cả các thiết bị điện thoại thông minh, tỷ lệ hình ảnh chụp được mặc định luôn là 16:9 ngay cả khi tỷ lệ của cảm biến không là 16:9. Các bạn sẽ không cần phải thực hiện thêm thao tác nào nếu các bạn có một chiếc điện thoại với cảm biến với tỷ lệ 16:9 như Sony Z. Nhưng nếu cảm biến trên điện thoại của các bạn không có tỷ lệ như vậy thì việc chuyển sang tỷ lệ tiêu chuẩn 4:3 lại tốt hơn.

Chụp ảnh ở tỷ lệ 4:3 trên một cảm biến 4:3 sẽ đem đến hình ảnh với độ phân giải đầy đủ, và sau đó các bạn vẫn có thể cắt ảnh ở tỷ lệ 16:9.

5. Xử lý hậu kỳ

Giai đoạn cuối cùng sau khi chụp một bức ảnh đó là giai đoạn xử lý hậu kỳ. Hầu hết các chi tiết tối thiểu đều đã được chụp, tuy nhiên bức ảnh sẽ trở nên sinh động hơn nếu các bạn chỉnh sửa một chút.

Các bạn có thể mở bức ảnh bằng một chương trình chỉnh sửa ảnh trên máy tính, giống như Lightroom hoặc bạn cũng có thể sử dụng chính phần mềm chỉnh sửa ảnh trên điện thoại. Sau khi di chuyển 1 vài thanh trượt, và tích vào một vài ô tùy chọn, bức ảnh của bạn sẽ long lanh hơn rất nhiều.

>> Không thể bỏ qua: Dành cho các bạn có nhu cầu thay màn hình cho sony z1 compact lấy ngay tham khảo ngay dịch vụ thay màn hình Sony Z1 compact lấy ngay tại Thành Trung Mobile HCM

6. Nâng cấp ứng dụng chụp ảnh mới

Bạn không nhất thiết phải sử dụng ứng dụng camera mặc định trên điện thoại di động của bạn. Hãy đánh giá trên kho ứng dụng trên Google Play Store, App Store và Windows Phone Store tùy thuộc vào hệ điều hành tương ứng và tìm một ứng dụng chụp ảnh được đánh giá cao. Hãy xem kiểm nhận xét cùa người dùng về ứng dụng đó.

Camera Zoom FX được biết tới là một ứng dụng camera hoàn hảo đối với các thiết bị chạy Android. Nếu các bạn đang dùng hệ điều hành Windows Phone thì ứng dụng Nokia Camera là một gợi ý không tồi. Đối với người dùng iOS, Camera+ và ProCamera là hai ứng dụng được đánh giá cao.

Thủ thuật chụp hình thật đẹp mắt trên Sony Z của bạn
Đánh giá bài viết

Tác giả: tuannguyen

Comments

Thay màn hình iPhone 5, 6, 7 Plus chính hãng, giá rẻ tại TPHCM
Assign a menu in the Left Menu options.
Assign a menu in the Right Menu options.
icon up top